Xưởng thiết bị Quang Thục

Tiêu chuẩn lựa chọn bàn ghế học sinh tiểu học, THCS

Hiện nay, tình trạng trẻ bị gù lưng vẹo cột sống là rất nhiều, ảnh hưởng lớn tới vóc dáng của trẻ sau này. Một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng trên là do việc lựa chọn bàn ghế học sinh không phù hợp với tiêu chuẩn quy định khiến trẻ ngồi học không được đúng tư thế và sinh ra gù lưng, vẹo cột sống.

bàn ghế học sinh

Bàn ghế học sinh.

Theo tiêu chuẩn của bộ Y tế thì có một số quy định về bàn học sinh như sau:

- Bàn, ghế phải rời nhau và không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng.

- Kích thước bàn ghế lựa chọn phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế dành cho học sinh cần hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; và chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn học sinh cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

  • Với lớp lá: Ghế cao 30 cm, bàn cao 50 cm (cỡ 2).
  • Với tiểu học: Ghế cao 33 cm, bàn cao 55 cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38 cm, bàn cao 61 cm (cỡ 4).
  • Với trung học cơ sở: sử dụng bàn ghế cỡ 4; hoặc ghế cao 44 cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).
  • Khoảng cách từ bàn đầu tới bảng học là 1,7 – 2m. Bàn cuối cách bảng không quá 8m.

Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi học tốt nhất được đánh giá thông qua những chỉ số sau: Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu và thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ…

Tuy nhiên, trong thực tế, bạn khó sử dụng những thông số đó khi mua sắm bàn ghế học sinh cho con em. Vì vậy, các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra công thức giúp xác định kích thước dễ dàng hơn đó là căn cứ vào chiều cao của trẻ. Theo công thức này, một bộ bàn ghế học sinh có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bàn ghế học sinh nhưng chưa theo các tiêu chuẩn của bộ Y tế khuyến cáo. Quang Thục là xưởng sản xuất và nhập khẩu đồ chơi trẻ em, thiết bị trường học mầm non, tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2), trung học phổ thông (cấp 3) uy tín. Từ lâu chúng tôi đã là địa chỉ sản xuất, cung cấp đồ chơi và thiết bị chất lượng cao với giá tốt cho các trường học ở Việt Nam. Các sản phẩm bàn ghế học sinh được Quang Thục cung cấp và phân phối ra thị trường các sản phẩm tốt nhất, đúng với các quy định về kích thước, kiểu dáng, màu sắc theo đúng quy định mà bộ đã đề ra.

Khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu đặt mua bàn ghế học sinh vui lòng liên hệ  0984 6565 03  , Quang Thục luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến giá tốt nhất cho bạn.

Đánh giá: 
Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)